fbpx
Trang chủ » [26/4/2020] Chia sẻ đoạn mã text bomb làm đơ máy iPhone

[26/4/2020] Chia sẻ đoạn mã text bomb làm đơ máy iPhone

bởi Tung

Chỉ cần gửi đoạn kĩ tự đặc biệt này đến một người dùng iPhone, iPad bất kỳ trên SMS, Messenger, Facebook, Zalo có thể làm cho máy bị đứng hình và tự thoát ra. Hiện tại lỗi vẫn đang hoạt động ở bản iOS 13 và chúng ta chưa thấy động thái gì từ Apple cả.

Text bomb là gì?

Text bomb là một thuật ngữ chỉ việc sử dụng một phương pháp nhất định để phá hoặc làm ảnh hưởng thiết bị của nạn nhân chỉ bằng cách nhắn tin qua thiết bị đấy.

Đoạn code này cũng là một dạng text bomb, bằng cách lợi dụng lỗi trên iPhone khi xử lý các chữ cái từ ngôn ngữ Sindhi và 2 lá cờ Ý. Tất cả người dùng iPhone trên iOS 13 đều có thể bị đơ ứng dụng ngay khi nhận được text bomb từ kẻ tấn công.

Những thiết bị ảnh hưởng

  • iPhone 6 có vẻ miễn nhiễm với lỗi này
  • Chỉ người dùng iOS 13 trở lên mới bị đơ máy

Cách phòng chống loại text bomb này

Trong bản iOS 13.4.5 sắp tới có vẻ Apple đã fix xong lỗi này vì nhiều người test đã cho thấy text bomb không còn hoạt động ở phiên bản beta nữa.

Còn trong hiện tại thì chưa có phiên bản cập nhật nào từ Apple có thể vá được lỗi này nên nếu bạn cứ bị bạn bè trêu bằng lỗi trên, có hai cách để bạn có thể bảo vệ mình trước lỗi này:

  • Sử dụng bản Messenger trên Safari, mình đã dùng thử và không bị lỗi (Hãy nhấn vào biểu tượng Aa ở thanh tìm kiếm và chọn Yêu cầu phiên bản cho máy tính)
  • Dùng Messenger trên máy tính, Windows hay macOS cũng được

Cách tải và dùng code text bomb để làm đơ iPhone

Bước 1:

Truy cập vào đường link chứa đoạn mã này và copy nó lại, hãy đảm bảo bạn đang dùng máy tính chứ không dùng iPhone, nếu không sẽ bị gậy ông đập lưng ông đấy.

drive.google.com/file/d/1PKHIV5CYGxNkM52rc3S70xhM4UzUVDvo/view?usp=sharing

Bước 2:

Tìm những người bị ảnh hưởng và gửi cho họ đoạn mã trên, ngay khi nhận được tin nhắn có chứa text bomb này thì máy sẽ bị đơ và thoát ứng dụng ngay lập tức!

0 0 vote
Article Rating

Related Posts

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x